Công ty cổ phần Hoàng Hà chính thức trở thành chủ đầu tư bến xe khách phía Tây thành phố Thái Bình.

18/01/2018
  Công ty cổ phần Hoàng Hà chính thức trở thành chủ đầu tư bến xe khách phía Tây thành phố Thái Bình

Nằm trong quyết định phê duyệt Quy hoạch hệ thống bến xe, bãi đỗ xe taxi và các tuyến vận tải khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 định hướng đến năm 2030, bến xe phía Tây được xem là dự án trọng điểm nhằm giảm ùn tắc tại thành phố Thái Bình. Mới đây, CTCP Hoàng Hà - Doanh nghiệp dẫn đầu ngành vận tải hành khách của tỉnh đã chính thức trở thành chủ đầu tư dự án.

Dự án mang tính đột phá cho giao thông tại TP. Thái Bình. 

Nắm bắt được quyết định phê duyệt Quy hoạch giao thông của tỉnh, vào tháng 9/2016, CTCP Hoàng Hà đã có đề xuất xin UBND tỉnh đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác bến xe phía Tây. Ngày 01/12/2017 UBND tỉnh đã chính thức công bố Hoàng Hà trở thành chủ đầu tư dự án giao thông trọng điểm này. 

Theo đó, bến xe khách phía Tây có tổng vốn đầu tư gần 119 tỷ đồng được xây dựng trên khu đất diện tích 47.683m2 nằm tại phía Đông - Nam nút giao quốc lộ 10 (tuyến tránh S1) và tỉnh lộ 454. Được đầu tư xây dựng trở thành bến xe khách loại 1, dự án gồm 29 hạng mục được chia thành nhiều khu chức năng gồm khu nhà bến, khu trong bến, khu ngoài bến, khu dịch vụ lưu trú, khu dịch vụ kỹ thuật, khu hạ tầng kỹ thuật, các công trình phụ trợ.  

Bản quy hoạch khu đất xây dựng bến xe phía Tây TP. Thái Bình.

Ngoài ra, nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng một bến xe khách hiện đại, cảnh quan tại dự án cũng được CTCP Hoàng Hà chú trọng. Các khu cây xanh được trồng tập trung dọc theo khuôn viên, tạo thành hàng rào tự nhiên cách ly với bên ngoài. Với tổng diện tích cây xanh là 8.453m2, chiếm 17,7% diện tích bến xe sẽ tạo dựng được cảnh quan và bóng mát thư giãn cho hành khách trong quá trình tham gia hoạt động tại bến.  

Toàn bộ hoạt động của bến xe khách được lưu thông theo hướng từ tây sang đông thông qua tuyến đường nội bộ rộng 13m, đảm bảo cho 4 làn xe và các hoạt động an toàn phòng hỏa. Cổng ra vào khu trước bến và sau bến riêng biệt để quản lý và phân luồng giao thông thuận lợi. Cổng ra vào của xe buýt, taxi và của khách được đặt phía trước, chính giữa bến. Cổng vào bến trước và bến sau được đặt ở phía tây bắc giáp đường gom. Cổng ra bến trước và bến sau được đặt ở phía đông nam đường quy hoạch số 2, giáp đường quy hoạch số 1.  

Doanh nghiệp vận tải hành khách uy tín của tỉnh Thái Bình. 

Được thành lập từ tháng 9/2001, CTCP Hoàng Hà là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đa ngành, trong đó lĩnh vực chủ yếu được công ty chú trọng đầu tư là kinh doanh vận tải hành khách. Sau gần 16 năm hình thành và phát triển, Hoàng Hà không chỉ phát triển nhanh cả về số lượng phương tiện, chất lượng bộ máy tổ chức quản lý, điều hành mà còn có những phương thức vận tải khách ngày càng đa dạng. Ngoài trụ sở chính đặt tại TP. Thái Bình, công ty còn có thêm chi nhánh tại Hà Nội và Quảng Ninh. 

Hiện công ty sở hữu gần 350 phương tiện vận tải các loại đều được lắp đặt các thiết bị định vị toàn cầu nhằm tăng cường công tác quản lý phương tiện, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Với 10 phòng chuyên môn, 1 xưởng bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện đa chức năng được quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000, các phương tiện được doanh nghiệp đưa vào hoạt động đều đảm bảo an toàn. Các xe được Hoàng Hà sử dụng chủ yếu là các hãng xe có chất lượng cao như Mercedes-Benz, Toyota, Isuzu, Hyundai, Hino, Fuso... Chỉ tính riêng số vốn đầu tư phương tiện của doanh nghiệp này đã đạt gần 300 tỷ đồng.  
 
Xác định một trong lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp là sự kết hợp chặt chẽ giữa các loại hình dịch vụ vận tải khách trên các tuyến cố định, taxi, hợp đồng, xe buýt, dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ sửa chữa… Hoàng Hà đã có lộ trình đầu tư vào loại hình vận tải công cộng. Ngoài việc xây dựng được các tuyến xe buýt từ thành phố đến tất cả các huyện trong tỉnh, doanh nghiệp còn phát triển dịch vụ taxi với dòng xe Mercedes- Benz chất lượng cao nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.  
 
 

Bản quy hoạch một dự án bất động sản của Hoàng Hà Group.
 

Chủ yếu hoạt động trong ngành vận tải hành khách nhưng Hoàng Hà còn được thị trường biết đến với vai trò là một chủ đầu tư với các dự án mang lại hiệu quả sử dụng cao. Bắt đầu từ dự án xây dựng văn phòng công ty và bến xe khách trên diện tích khu đất 22.000m2. Sang đầu năm 2010, Hoàng Hà đã tham gia góp vốn đầu tư xây dựng Bến xe khách tại trung tâm Thị xã Cẩm Phả (Quảng Ninh). 

Năm 2014, công ty thành lập phòng kinh doanh ô tô, đến nay là đại lý cấp 1 của TMT và TaTa tại địa bàn Thái Bình. Năm 2015 công ty liên kết với CTCP Đầu tư xuất nhập khẩu Thăng Long đầu tư làm đường Kỳ Đồng kéo dài và thành lập phòng giao dịch bất động sản cho dự án Kỳ Đồng kéo dài, khu đô thị Vũ Phúc và dự án trường Chuyên tỉnh Thái Bình.  

Đầu tư xây dựng bến xe phía Tây hiện là dự án mới nhất của Hoàng Hà. Dự kiến khi bến xe mới đi vào hoạt động sẽ giảm thiểu áp lực giao thông trong địa bàn tỉnh và có tác động tích cực lên mạng lưới giao thông đối với các tỉnh lân cận.  

A.D
Theo Nhịp sống kinh tế