Hoàng Hà trúng đấu giá đất tại Trung tâm thành phố Thái Bình

22/10/2016

Nguồn tin từ CTCP Hoàng Hà (mã HHG - sàn HNX), DN này đã đứng đầu liên danh 2 nhà đầu tư trúng đấu giá khu đất tại Trung tâm thành phố Thái Bình.

Ngay sau khi nộp tiền trúng đấu giá, Hoàng Hà cùng nhà đầu tư liên danh đã đầu tư hạ tầng, thực hiện phân lô chuẩn bị chào bán đất nền. Chủ đầu tư cam kết biến dự án này thành khu nhà ở đồng bộ, hiện đại với nhiều tiện ích đi cùng trở thành điểm nhấn trong quy hoạch đô thị của Thành phố Thái Bình.

Sức hút từ dự án trung tâm thành phố

Cụ thể, theo Quyết định số 1434/QĐ-UBND của Tỉnh Thái Bình, Liên danh Công ty CP Hoàng Hà và CTCP Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất quy hoạch khu dân cư tại khu đất Trường Trung học Phổ thông Chuyên Thái Bình cũ và trụ sở tiếp công dân của tỉnh cũ, đường Lý Thường Kiệt, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình.

Hoàng Hà trúng đấu giá đất tại Trung tâm thành phố Thái Bình (1)

Lô đất nằm tại một trong những vị trí có mật độ dân cư đông đúc nhất Thành phố Thái Bình.

Lô đất có vị trí đắc địa nằm cách Trung tâm hành chính Công của Tỉnh và quảng trường trung tâm gần 300 trăm mét, nằm trên khu vực có mật độ dân cư đông đúc thuộc diện cao nhất của Thành phố. Bao quanh khu đất là các trường THPT Nguyễn Đức Cảnh, Trường THCS Kỳ Bá, trường Tiểu học Kỳ Bá, Bệnh viện Điều dưỡng của tỉnh và chợ dân sinh (trung tâm thể thao gym, Trung tâm giáo dục thường xuyên của Tỉnh).

Từ đây có thể kết nối thuận lợi với các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện thuộc nội thành và nằm trên trục đường chính kết nối các huyện trong tỉnh như Đông Hưng, Tiền Hải, Thái Thụy, Kiến Xương... Không chỉ thuận lợi cho kinh doanh, vị trí khu đất phù hợp cho nhu cầu nhà để ở. Theo tìm hiểu của Cafef.vn giá đất quanh khu vực này dao động từ 22 - 25 triệu đồng/m2, riêng mặt đường Lý Thường Kiệt giá đang giao dịch 40 triệu đồng/m2.

Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Giám đốc Kinh doanh Bất động sản CTCP Hoàng Hà cho biết: “Ngay sau khi Trường chuyên của tỉnh được di dời, dự án trường chuyên cũ trở thành một trong những khu dân cư có vị trí đẹp nhất tại Thành phố Thái Bình hiện nay. Được đầu tư và quy hoạch mới từ đầu, khu đất có sức hấp dẫn với nhiều khách hàng. Kể từ khi Hoàng Hà trúng đấu giá lô đất trên, nhiều người dân đã đến tìm hiểu, đặt chỗ mua đất nền”.


Dự án phân lô, bán nền

Theo quyết định của UBND Tỉnh Thái Bình, giá trúng đấu giá lô đất trên là 105 tỷ đồng bao gồm chi phí đầu tư hạ tầng của dự án (khoảng hơn 10 tỷ đồng). Tổng diện tích của khu đất hơn 13.547 m2 trong đó đất ở hơn 7.538 m2 (được chia thành 98 lô), đất xây dựng nhà văn hóa 180 m2, đất giao thông hơn 5.570 m2, đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật 258 m2.

Bà Hương cho biết, 98 lô đất có diện tích từ 60 - 80m2 đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đáng chú ý, tất cả các lô đất đều hướng ra đường truc nội khu rộng 13m, (lòng đường 7m, vỉa hè mỗi bên 3m) trong đó có 14 căn góc. Đặc biệt có một số lô đất đắc địa mặt đường Lý Thường Kiệt phù hợp với kinh doanh.

CTCP Hoàng Hà và đối tác cam kết đầu tư biến dự án thành khu dân cư với hạ tầng hiện đại, đồng bộ: đường nội khu rộng hơn 13m , cây xanh, khu vui chơi, nhà văn hóa, thể thao được xây dựng hiện đại, 1 khu đất xây dựng nhà ở kết hợp dịch vụ đô thị làm trung tâm thương mại.

Đến nay Hoàng Hà và đối tác đã thi công hạng mục làm đường, cống thoát nước, hệ thống đường điện đang được chủ đầu tư tích cực triển khai. Theo Quyết định của UBND tỉnh Thái Bình, sau khi đầu tư hạ tầng, đầu tháng 11/2016 HHG được phép mở bán.

Ông Lưu Huy Hà, Chủ tịch HĐQT Hoàng Hà cho biết, Hoàng Hà chiếm tỷ lệ sở hữu 50% tại dự án nêu trên. Với chiến lược tham gia một cách thận trọng vào lĩnh vực bất động sản, Hoàng Hà lựa chọn những dự án thực sự đắc địa, có tính thanh khoản cao đảm bảo an toàn và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của Công ty.

Trước đó, năm 2015 Hoàng Hà và CTCP Đầu tư Xuất nhập khẩu Thăng Long đã được lựa chọn là nhà đầu tư triển khai dự án BT (xây dựng - chuyển giao) đường Kỳ Đồng kéo dài và hai dự án đối ứng: khu đô thị hai bên đường Kỳ Đồng rộng 48 ha và dự án tại Vũ Phúc 45 ha (tại Thành phố Thái Bình). Dự án có tổng giá trị đầu tư khoảng 1.800 tỷ đồng thực hiện từ quý II/2015 đến hết năm 2018.

Tiến độ của dự án:

1. Tháng 6/2016 nhận bàn giao đất sạch từ UBND Thành phố Thái Bình.

2. Tháng 7 chuẩn bị công tác đầu tư hạ tầng.

3. Tháng 8 thi công các hạng mục: làm đường, cống thoát nước, trồng cây xanh, trung tâm vui chơi, sinh hoạt cộng đồng .

4. Tháng 11 bàn giao đất nền cho khách hàng.

A.D
Theo Trí Thức Trẻ