Tỉnh Thái Bình gặp mặt chúc tết doanh nghiệp tiêu biểu

05/02/2018
 Chiều 2-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp đầu xuân năm mới 2018. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Sinh - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các Sở, Ngành, địa phương cùng hơn 450 doanh nghiệp tiêu biểu năm 2017.
 

Đồng chí Phạm Văn Ca - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thông báo tới các doanh nghiệp, đơn vị về tình hình phát triển KTXH của tỉnh Thái Bình trong năm 2017. Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, cũng còn nhiều khó khăn, thách thức đan xen. Song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao của tỉnh cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, KTXH của tỉnh năm 2017 đã đạt được kết quả rất đáng khích lệ: Trong đó, GRDP tăng 11,12%,  giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng tăng trưởng mạnh với tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 67.000 tỷ đồng, tăng 19,72% so với năm 2016. Ngoài ra, tỉnh còn chú trọng công tác thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp với tổng số dự án đầu tư được chấp thuận trong năm 2017 tăng 44% về số dự án và tăng 34,7% về vốn đầu tư so với năm 2016, toàn tỉnh có trên 700 doanh nghiệp và 123 văn phòng đại diện, chi nhánh công ty được thành lập mới, tăng gần 30% so với năm 2016 - đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Đây cũng là năm tiếp theo sau nhiều năm liên tiếp ngành Thuế đạt và vượt dự toán thu với tổng thu nội địa ước đạt hơn 7.000 tỷ đồng. Nông nghiệp, xây dựng NTM đều đạt được kết quả quan trọng, giáo dục y tế có nhiều chuyển biến, an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân được nâng cao.

Đại diện các doanh nghiệp bày tỏ vui mừng phấn khởi trước những thành tựu về phát triển KTXH của tỉnh Thái Bình đạt được thời gian qua. Đồng thời mong muốn tỉnh Thái Bình tiếp tục quan tâm hơn nữa đến cộng đồng doanh nghiệp, tạo các điều kiện thuận lợi để các đơn vị phát triển sản xuất, đóng góp nhiều hơn nữa cho ngân sách địa phương, cũng như giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, thúc đẩy phát triển KTXH của tỉnh thời gian tới.

Đồng chí Phạm Văn Sinh - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Ca - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp tiêu biểu.

Phát biểu với cộng đồng doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, cảm ơn nỗ lực của các doanh nghiệp trong khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh. Kết quả nổi bật trong năm qua có phần đóng góp quan trọng của doanh nghiệp, làm sáng lên bức tranh kinh tế, xã hội của tỉnh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Đồng chí khẳng định, chính quyền tỉnh sẽ tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, thông thoáng môi trường đầu tư, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của doanh nghiệp để cùng tháo gỡ, cùng phát triển.

Nhân dịp này, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình cũng đã đăng ký ủng hộ tặng quà tết cho người nghèo trong tỉnh đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.                                                                                    

Phạm Ngọc (theo thaibinhtv.vn)