Cần xử lý nghiêm vi phạm nhái tên thương mại Hoàng Hà

08/08/2018
Lợi dụng uy tín và thương hiệu của Công ty cổ phần Hoàng Hà, thời gian qua, trên tuyến vận tải hành khách cố định Thái Bình - Quảng Ninh và ngược lại xuất hiện nhiều xe khách nhái tên thương mại Hoàng Hà và dán trên xe gần giống hoặc giống 100% như xe của doanh nghiệp này, gây sự hiểu lầm cho khách hàng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Hoàng Hà.

Xe nhái xe khách "Hoàng Hà" đón khách dọc đường
 

Không những thế, các xe này còn thường xuyên chèn ép các phương tiện của Công ty Hoàng Hà, gây tâm lý ức chế cho hành khách, lái xe và nguy hiểm cho phương tiện khác. Ngoài ra, hành khách còn bức xúc về chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ, tình trạng nhồi nhét khách, thu giá vé cao hơn nhiều so với quy định của loại xe này.

Trước thực trạng này, UBND tỉnh Thái Bình có văn bản chỉ đạo Sở Khoa học và công nghệ chủ trì phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật  đối với một số doanh nghiệp vi phạm quy định trong hoạt động vận tải hành khách, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu “HHG”, “HHC” và tên thương mại “Hoàng Hà” do Công ty cổ phần Hoàng Hà đã đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Duy Huy(theo thaibinhtv.vn)